Xây chui bán trộm hơn 200 căn biệt thự, liền kề Vườn Vạn Tuế tại Văn Giang, Hưng Yên

Hơn 200 ngôi nhà tại dự án khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden ở huyện Văn Giang, Hưng Yên được xây dựng, rao bán ầm ầm nhưng pháp lý chưa xong, chính quyền địa phương có dấu hiệu làm ngơ.
Theo tìm hiểu của Báo Thanh Niên, khoảng hơn 1 năm nay, thị trường bất động sản xuất hiện các thông tin rao bán dự án Khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden (dự án Vườn Vạn Tuế) tại hai xã Phụng Công và Xuân Quan của huyện Văn Giang, Hưng Yên. Dự án do Công ty CP thương mại sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng (Công ty Đại Hưng) làm chủ đầu tư. Các sản phẩm được rao bán là nhà phố diện tích từ 80 m2, 100 m2 và 135 m2; biệt thự diện tích từ 162 m2 đến hơn 200 m2.
 
Các thông tin giới thiệu dự án Vườn Vạn Tuế được chủ đầu tư đưa ra là có vị trí kết nối giao thông với đường đê Bát Tràng, sử dụng chung hạ tầng giao thông, các công trình công cộng với Khu đô thị Ecopark như: trường học, khu vui chơi giải trí công viên, bến thuyền, các khu trường đại học Anh và đại học Tokyo... Đáng chú ý, dự án Vườn Vạn Tuế này nằm sát khu biệt thự đảo Ecopark của chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng.
Xây chui bán trộm hơn 200 căn biệt thự, liền kề Vườn Vạn Tuế ở Hưng Yên - ảnh 1

Dự án Vườn Vạn Tuế của chủ đầu tư là công ty Đại Hưng được giới thiệu có vị trí gần đê Bát Tràng. Ảnh Lê Quân

Theo các tài liệu thu thập được, từ năm 2018, Công ty Đại Hưng đã ký hợp đồng mua bán với khách hàng mua các căn biệt thự, liền kề của dự án Vườn Vạn Tuế này. Đại diện bên bán là ông Nguyễn Công Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Hưng.
Trong vai khách hàng có nhu cầu mua nhà tại dự án Vườn Vạn Tuế, chúng tôi được một số môi giới tự nhận là đơn vị phân phối độc quyền dẫn đi thăm quan dự án. Các môi giới cho biết, dự án này được xây dựng và mở bán, ký hợp đồng mua bán với khách hàng từ cuối năm 2018.
Đến nay, nếu có nhu cầu, khách phải mua lại của người khác thông qua hợp đồng chuyển nhượng. Giá bán từ 40 – 60 triệu đồng/m2 đối với nhà phố diện tích 80 m2 và 135 m2, chưa bao gồm chi phí xây dựng.
Theo quan sát, dự án Vườn Vạn Tuế đã thi công gần như hoàn thiện với đường nội bộ, điện chiếu sáng, cây xanh, hơn 200 công trình nhà biệt thự, liền kề được xây thô xong… Các cổng ra vào của dự án được kết nối trực tiếp với hạ tầng của khu đô thị Ecopark, có bảo vệ, gác chắn.
Xây chui bán trộm hơn 200 căn biệt thự, liền kề Vườn Vạn Tuế ở Hưng Yên - ảnh 2

Dự án Vườn Vạn Tuế cũng được giới thiệu dùng chung hạ tầng, có đường kết nối với khu đô thị Ecopark nằm ngay sát. Ảnh Lê Quân

Nhiều người dân ở xã Phụng Công cho biết, công trường xây dựng dự án Vườn Vạn Tuế hoạt động rầm rộ từ khoảng hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thanh Niên, đến cuối năm 2019, UBND tỉnh Hưng Yên mới có văn bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử yêu cầu chủ đầu tư dự án phải dừng ngay việc thi công xây dựng, mua bán, kinh doanh bất động sản vì chưa đủ pháp lý.
Tuy nhiên, theo nhiều người dân ở huyện Văn Giang, sau văn bản này, việc thi công, mua bán dự án vẫn diễn ra bình thường, chính quyền địa phương có dấu hiệu buông lỏng quản lý khi để doanh nghiệp xây dựng chui hơn 200 căn nhà biệt thự, liền kề.
Đáng chú ý, những tài liệu của Thanh Niên thu thập được thể hiện, dự án Vườn Vạn Tuế được xây dựng trên diện tích từng được phê duyệt chủ trương đầu tư là dự án nhà máy sản xuất gạch ngói tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang.
 
Xây chui bán trộm hơn 200 căn biệt thự, liền kề Vườn Vạn Tuế ở Hưng Yên - ảnh 3

Nhìn từ trên cao, có thể thấy rất rõ vị trí của dự án Vườn Vạn Tuế nằm sát, có đường kết nối với khu biệt thự của khu đô thị Ecopark. Ảnh Lê Quân

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/xay-chui-ban-trom-hon-200-can-biet-thu-lien-ke-vuon-van-tue-o-hung-yen-1167106.html