Trường ĐHBK Hà Nội sẽ xây dựng cơ sở 2 diện tích: 75ha tại Văn Giang, Hưng Yên

Ngày 30.1, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về thăm, tìm hiểu, đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Cùng dự tiếp đoàn có các đồng chí: Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các đại biểu với đoàn cán bộ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các đại biểu với đoàn cán bộ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội


Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã giới thiệu khái quát về trường. Theo đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đào tạo đa ngành về kỹ thuật, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Đồng thời cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của Việt Nam. 

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh) vừa công bố kết quả bảng xếp hạng QS ASIA 2018-2019 cho 505 trường đại học hàng đầu Châu Á, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội xếp ở vị trí 261-270, vươn lên 30 bậc so với năm 2018. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mong muốn tỉnh Hưng Yên sớm hoàn thiện các thủ tục để trường có thể đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại địa bàn tỉnh. Được biết, Trường đại học Bách khoa Hà Nội đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại Văn Giang rộng 75 ha.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu khái quát về truyền thống văn hóa, sự cần cù, hiếu học của người dân Hưng Yên cũng như việc quy hoạch những khu, cụm công nghiệp, khu đô thị, khu đô thị đại học… Việc Trường đại học Bách khoa Hà Nội chọn Hưng Yên để xây dựng cơ sở 2 là rất phù hợp với sự phát triển của tỉnh Hưng Yên cũng như của ngành giáo dục và đào tạo cả nước. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Văn Giang, các sở, ngành liên quan phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục, thực hiện giải phóng mặt bằng để Trường đại học Bách khoa Hà Nội sớm khởi công xây dựng cơ sở 2 trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: http://baohungyen.vn/xa-hoi/202001/truong-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-se-xay-dung-co-so-2-rong-75ha-tai-van-giang-9963a28/